TMDTMBN
hide bio
PM . Follow . Favorite
Joined 01-13-20, id: 13053441, Profile Updated: 01-13-20

Cách thiết kế một landing page đẹp mắt

Đã có hàng trăm bài báo viết về landing page. Điều cơ bản về landing page mà mọi người đều biết đây là những trang mà khách truy cập đến sau khi nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết quảng cáo và chúng đóng vai trò tiếp thị quan trọng bằng cách chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự cho một doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tự thiết kế một landing page, bạn sẽ nhận thấy có nhiều vấn đề phức tạp hơn bạn nghĩ. Đó là lý do tại sao hôm nay, bài viết này sẽ chia sẻ những lời khuyên khi thiết kế landing page và cho bạn một bộ sưu tập các ví dụ về landing page để lấy cảm hứng.

Theo cách phân loại học thuật trong Wikipedia, các landing page thuộc hai loại chính: Reference (thu thập thông tin) và Transactional (bán hàng). Nếu là landing page thu thập thông tin, thì trang đó phải hiển thị thông tin hấp dẫn và phù hợp với khách truy cập (văn bản, đa phương tiện). Những landing page bán hàng là những trang nhắm đến doanh số bán hàng ngay lập tức hoặc ít nhất là nắm bắt được các khách hàng tiềm năng.

Như bạn thấy, tất cả các landing page đều đáp ứng các tiêu chí: Chúng phải đưa ra các lựa chọn và thúc đẩy khách hàng tiến hành mua hàng. Đây cũng là vai trò chính của các trang landing page.

Thiết kế landing page đẹp, nền tảng Thiết kế Landing Page kéo thả nhanh dễ dàng cho nhà quảng cáo. Tăng tốc chiến dịch Marketing và Tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng tối đa.

Điều cần phải nắm bắt rõ ràng trước khi đưa bất cứ trang landing page nào vào hoạt động, đó là bản chất hành động của khách truy cập là gì, nó có phù hợp với mục tiêu của bạn hay không. Sau đó, thiết kế một CTA (Call-to-Actions) với thông báo "Signup now to our newsletter” (Đăng ký ngay để nhận tin của chúng tôi). Nói chung, công thức chính là làm cho landing page của bạn thể hiện các ưu đãi rõ ràng và càng lôi cuốn càng tốt.

Sau đây là một số mẹo hữu ích để bắt đầu thiết kế landing page:

1. Sử dụng nguyên tắc AIDA

Đây là một chuỗi các sự kiện mà chúng ta mong muốn xảy ra khi khách hàng tiềm năng tiếp cận các sản phẩm được hiển thị hoặc dịch vụ được quảng bá. Chủ yếu, các bước là:

Nhận thức - thu hút sự chú ý từ khách truy cập Sở thích - có thể được đánh thức bằng cách làm nổi bật những lợi ích cho khách hàng Mong muốn - tạo ra cho khách hàng ý tưởng rằng họ muốn sản phẩm hoặc dịch vụ Hành động - khách hàng thực hiện quy trình mua hàng

2. Không gây quá nhiều phiền nhiễu

Ý tưởng rất đơn giản. Nếu landing page hầu như không có tùy chọn điều hướng, ngoại trừ nút CTA, khách truy cập sẽ cố thoát ra khỏi trang. Đừng nghĩ rằng nếu bạn không cung cấp bất kỳ điều hướng nào, thì họ sẽ không tìm cách rời khỏi trang. Họ vẫn sẽ làm như vậy, thậm chí có thể bằng cách tắt hẳn trình duyệt. Và tất nhiên khách sẽ không trở lại nữa.

3. Làm cho những điều khách hàng đang tìm kiếm xuất hiện trong chớp mắt

Thông thường, landing page phải thu hút sự chú ý của khách truy cập trong 3 giây đầu tiên kể từ khi truy cập. Nếu khách không thể nhìn thấy ngay những gì mình đang tìm trên trang hoặc không quan tâm đến những gì mà họ đang thấy, rất có khả năng họ sẽ thoát khỏi trang của bạn.

Bạn đang cần một trang web có landing page đẹp đăng tin mua và bán miễn phí hiệu quả? Tham khảo ngay trên MuaBanNhanh nhé!

4. Đừng tạo ra những kỳ vọng không có thực

Landing page phải nhất quán với các gợi ý được cung cấp bởi quảng cáo gốc hoặc ngược lại. Khách truy cập phải tìm thấy trên landing page những gì họ được hứa hẹn sẽ thấy trong quảng cáo đã nhấp vào.

Như đã nói ở trên, bây giờ hãy cùng xem một số landing page B2B (Business to Business) và B2C (Business to Customer) được thiết kế đẹp mắt và hiệu quả, sau đó phân tích những điểm mạnh và những điểm yếu không thể tránh khỏi của chúng. Hãy chú ý những điều sau đây trong các ví dụ được đưa ra: các chỉ số giao tiếp, xây dựng thương hiệu và độ tin cậy, hiệu quả nội dung, lời kêu gọi hành động.